English Thứ Năm, 29-10-2020, 23:51 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 122419436
Đang online: 88

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 16-20/3/2020)

Đăng ngày: 21/03/2020; 142 lần đọc

Tăng cường công tác giám sát, cách ly, phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới; triển khai thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-CP của Chính phủ; khẩn trương thực hiện giải pháp hạn chế tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kết luận về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Võ nguyên Giáp; cho học sinh THPT và học viên GDTX nghỉ học từ ngày 18/3/2020 cho đến hết ngày 29/3/2020; thực hiện quy định về Công báo; xây dựng, kết nối, vận hành Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh​​,…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 16-20/3/2020)​.​

Tăng cường công tác giám sát, cách ly, phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

 

Thực hiện các văn bản của Chính phủ về thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19: Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020; Công văn số 61/CV-BCĐ ngày 05/3/2020, Công văn số 1269/BC- BCĐ ngày 14/3/2020, Công văn số 1272/CV- BCĐ ngày 14/3/2020, Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 14/3/2020 và 102/TB-VPCP ngày 17/3/2020; các văn bản của  Bộ Y tế: Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020, Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020, Công văn số 1244/BYT-MT ngày 13/3/2020, Công văn số 1270/BYT-CNTT ngày 14/3/2020; trên cơ sở đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 363/TTr-SYT ngày 17/3/2020 và theo tinh thần cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 ngày 14/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu​ ngoài các văn bản Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo, các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện triệt để, nghiêm túc các nội dung sau:

 

Thực hiện việc cách ly y tế

 

Thực hiện công tác cách ly theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19”; Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19”Thông báo 102/TB-VPVP ngày 17/3/2020 của Văn  phòng Chính phủ. Trong đó lưu ý những nội dung sau:

 

Cách ly tập trungTất cả người đến từ: Châu Âu, Asean, Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Úc, Canada, Hàn Quốc và Iran trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh (cụ thể theo Công văn số 1338/CV-BCĐ ngày 17/3/2020 của Ban chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch Covid-19).

Người nhập cảnh vào Việt Nam, đến (qua) Quảng Ngãi mà khai báo không rõ ràng, không chứng minh được có qua vùng dịch hay không; có biểu hiện sốt, ho, khó thở, có các triệu chứng cúm đều phải được cách ly tại cơ sở y tế.

 

Người tiếp xúc gần (F1) và người thân với trường hợp bệnh xác định (F0) trong vòng 14 ngày trước đó.

 

Giao UBND cấp huyện quyết định phê duyệt danh sách người được cách ly tập trung; phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện tổ chức đưa người đi cách ly tập trung.

 

Địa điểm cách ly: Trung tâm huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều hành và xác nhận hết thời gian cách ly); Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (do Sở Y tế điều hành và xác nhận hết thời gian cách ly).

 

Cách ly tại nhà, nơi lưu trú (Nhà riêng, căn hộ chung cư, nhà ở tập thể, ký túc xá, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, phòng lưu trú của cơ quan): Người tiếp xúc (F2) với người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp bệnh xác định (F0) trong vòng 14 ngày.

 

Người đang cách ly tập trung nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

 

Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế và giao Trạm y tế cấp xã cấp giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế đối với người được cách ly.

 

Tổ dân phố cấp xã có trách nhiệm yêu cầu người thân của đối tượng cách ly phải thực hiện nghiêm việc phối hợp, phục vụ cách ly theo quy định của ngành y tế. Nếu cần thiết có thể nghỉ làm việc hằng ngày để đảm bảo an toàn y tế cho những người liên quan.

 

Kiểm tra theo dõi người vào, ra, đi qua tỉnh Quảng Ngãi

 

Giao Công tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành: Y tế, Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hải quan lập các chốt kiểm tra người ra, vào, đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (tại các vị trí giáp ranh các tỉnh bạn, nhà ga, bến cảng) để xác định tình trạng y tế và lập danh sách, đảm bảo truy xuất chính xác, kịp thời khi cần thiết (mẫu, danh sách do Sở Y tế lập, được Công tỉnh thống nhất. Các chốt lưu danh sách hàng ngày và nộp về Công an tỉnh lưu giữ, sử dụng khi cần thiết).

 

Ngoài các nhiệm vụ UBND tỉnh đã giao cho các Sở, ngành, địa phương tại các văn bản đã ban hành, Ban chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện các nội dung sau:

 

Ngành Y tế xác định cụ thể và chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở có thể trưng dụng cho việc cách ly tập trung diện rộng (ngoài 2 cơ sở đã nêu trên); đảm bảo tính hợp lý về địa bàn, thuận tiện di chuyển.

 

Khẩn trương mua sắm thuốc, vật tư, phương tiện, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid – 19 đã được UBND tỉnh cấp kinh phí; chủ động đề nghị Sở Tài chính, UBND tỉnh tiếp tục cấp kinh phí khi trường hợp cần thiết, cấp bách để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch dịch trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả.

 

Tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh kế hoạch phòng, chống dịch và các phương án cách ly, theo dõi, giám sát phòng, chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch.

 

Rà soát việc đảm bảo nhân lực, kể cả huy động cán bộ y tế đã nghỉ hưu, sinh viên ngành y tế đang học trên địa bàn tỉnh; phương tiện, vật tư y tế sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch lây lan trên địa bàn tỉnh.

 

Phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan đảm bảo điều kiện cần thiết để thực hiện cách ly tập trung nhanh, khẩn trương, không để người được cách ly phải chờ đợi quá 2 giờ mới được tiếp nhận.

 

Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh phân bổ, cấp kinh phí (hoặc cấp tạm ứng kinh phí) ngay cho các cơ sở cách ly tập trung đảm bảo khi có người cách ly tập trung thì việc cơm, nước, sinh hoạt phải được cung ứng kịp thời (Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề xuất để Sở Tài chính có cơ sở tham mưu).

 

Nghiên cứu, vận dụng điểm 2, Thông báo 102/TB-VPCP ngày 17/3/2020 của Văn phòng Chính phủ, tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí cho ngành y tế và Quân đội; Phối hợp với Sở Y tế  thực hiện mua sắm, thiết bị y tế phòng chống dịch bằng phương thức chỉ định thầu theo giá thị trường như chỉ đạo của Chính phủ.

 

Tạm ứng kinh phí khoảng từ 50 đến 100 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong ngày 19/3/2020 để phục vụ cơm, nước cho người cách ly tập trung.

 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo cấp thẩm quyền ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Công văn này để đưa Trung tâm huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vào việc cách ly tập trung từ ngày 19/3/2020 đối với học sinh, sinh viên, người lao động Quảng Ngãi trở về từ vùng dịch.

Tiếp tục chuẩn bị các vị trí mới, để phục vụ cho việc cách ly tập trung khi UBND tỉnh yêu cầu với số lượng lớn.

 

Bố trí cơ động lực lượng phục vụ công tác hậu cần cho các điểm cách ly tập trung do Quân đội và ngành Y tế chỉ huy. Đảm bảo nhanh chóng tiếp nhận người cách ly, không để phải chờ đợi quá 2 giờ.

 

Chủ động thực hiện các chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Quân khu V.

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo đóng cửa các khu, điểm tham quan du lịch cho đến khi có thông báo mới. Kiểm tra chặt chẽ khách nghỉ tại các cơ sở lưu trú, thực hiện kê khai y tế theo qui định.

 

Công an tỉnh rà soát, xác minh người nước ngoài và công dân Việt Nam nhập cảnh vào Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày kể từ ngày 13/3/2020 trở về trước để thực hiện khai báo y tế.

 

Phối hợp với ngành y tế và các khách sạn, cơ sở lưu trú thực hiện cách ly, theo dõi, giám sát theo quy định.

 

Chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly ngoài Quân đội; sử dụng các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ để xác định nơi đi, đến, lịch trình của hành khách.

 

Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện đề vận chuyển người đi, về nơi cách ly tập trung khi Sở Y tế và Bộ Chỉ huy Quân tỉnh sự yêu cầu (có thể bằng điện thoại).

 

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học và triển khai thực hiện Công văn số 1244/BYT-MT ngày 13/3/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học của Bộ Y tế. Truyền thông cho học sinh và phụ huynh thực hiện khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI.

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện việc cách ly theo hướng dẫn tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19”; Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19”.

 

Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn triển khai hướng dẫn thôn, tổ dân phố phổ biến, kiểm tra việc người dân và khách du lịch thực hiện việc khai báo sức khỏe du lịch, đặc biệt là công dân Việt Nam từ nước ngoài về cư trú tại khu dân cư phải khai báo cụ thể, nắm chắc danh sách và lịch trình đi, đến trước khi lưu trú tại Quảng Ngãi.

 

Chuẩn bị cơ sở cách ly tại địa phương theo phương thức 4 tại chỗ,...

 

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-CP của Chính phủ

 

Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 10/3/2020 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02 năm 2020,  Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu​ Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 13/3/2020 và Thông báo kết luận số 54/TB-UBND ngày 13/3/2020 về các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Nghiên cứu nội dung Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 10/3/2020 của Chính phủ để nắm bắt thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và nhiệm vụ của các bộ, ngành trung ương và địa phương; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động tổ chức triển khai thực hiện hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành thực hiện đối với các nội dung thuộc thẩm quyền (chú ý các nội dung về tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh cắt giảm chi phí không cần thiết cho doanh nghiệp và người dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, vốn ODA và thúc đẩy mạnh mẽ đầu tư tư nhân để tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; về nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử;...).

 

Khẩn trương thực hiện giải pháp hạn chế tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản tạm thời không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người. Giao Ban Tôn giáo tỉnh triển khai chỉ đạo này đến các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh, yêu cầu thực hiện nghiêm túc, khẩn trương.

​Các cửa hàng internet, karaoke, bar, vũ trường, r​ạp chiếu phim và các dịch vụ văn hoá tụ tập đông người tạm dừng hoạt động (chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 102/TB-VPCP ngày 16/3/2020 của Văn phòng của Chính phủ) trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

 

Khuyến khích người dân chủ động sắp xếp công việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; tránh đi lại các địa điểm tập trung đông người. Trường hợp bắt buộc phải đến nơi có nhiều người phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần và chủ động các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh.

 

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền, vận động, chỉ đạo thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng thuộc địa bàn quản lý theo yêu cầu tại Công văn này.

 

Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh có hiệu quả.

 

Kết luận về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Võ nguyên Giáp

 

​Văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Đặng Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra và làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Võ nguyên Giáp.

 

​Theo đó, ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Trường THPT Võ Nguyên Giáp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, Nhà trườ​ng cần tiếp tục phát huy, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh của ngành y tế, ngành giáo dục và đào tạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

 

Hiện nay, tình hình và diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo cần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học:

 

Thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong trường học, ký túc xá theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 914/BYT-MT ngày 26/02/2020.

 

Tuyên truyền, vận động thầy, cô giáo và học sinh chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát, cách ly, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh. Ngành giáo dục và đào tạo thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, tập huấn các chuyên đề cho giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học và cách phát hiện các triệu chứng của dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền.

 

Thường xuyên theo dõi, hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Nhà trường cần chuẩn bị nước rửa tay khử trùng hoặc nơi rửa tay bằng nước có xà phòng ở khu vực thuận tiện, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và phù hợp để giáo viên, học sinh thực hiện rửa tay thường xuyên, giữ vệ sinh trước khi vào lớp, tạo môi trường học tập an toàn. Nhắc nhở học sinh tuyệt đối không đưa các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, nhất là đưa lên các trang mạng xã hội.

 

Tăng cường rèn luyện cho học sinh các kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng để tự bảo vệ mình cũng như trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho gia đình và xã hội.

 

Cho học sinh THPT và học viên GDTX nghỉ học từ ngày 18/3/2020 cho đến hết ngày 29/3/2020

 

Thực hiện quy định về Công báo

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 6949/UBND-CBTH ngày 14 tháng 11 năm 2018 về sử dụng Công báo điện tử thay thế Công báo in. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến để người dân sử dụng hiệu quả Công báo điện tử của Trung ương và địa phương.

 

​Văn phòng UBND tỉnh (Trung tâm Công báo và Tin học) khẩn trương  thực hiện việc nâng cấp Trang Công báo điện tử của tỉnh; chủ động tham mưu, phối hợp với đơn vị liên quan để kết nối Trang Công báo điện tử của tỉnh (congbao.quangngai.gov.vn) đến trang Công báo điện tử nước CHXHCN Việt Nam trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn, congbao.chinhphu.vn).

 

Thực hiện ký số đối với Công báo điện tử có định dạng PDF, .DOC và lưu trữ Công báo điện tử theo quy định tại Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 01/2019/TT-NBV ngày 24 tháng 01 năm 2019 của Bộ Nội vụ.

 

Xây dựng, kết nối, vận hành Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về việc phối hợp tham mưu, đề xuất triển khai xây dựng, kết nối, vận hành Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh.

​Theo đó, giao Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Quảng Ngãi rà soát, lập dự toán cụ thể việc kết nối, vận hành Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh gửi Sở Tài chính để thẩm tra; trên cơ sở đó, Sở Tài chính nghiên cứu tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định bổ sung kinh ​phí để kịp thời xây dựng, vận hành Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh, đảm bảo kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ trong Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia theo hướng dẫn tại Công văn số 598/VPCP-KSTT ngày 22/01/2020 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Quyết định số 2337/QĐ-BTTTT ngày 31/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu UBND tỉnh cung cấp thông tin, số liệu báo cáo trên Hệ thống thông tin báo cáo của các bộ, cơ quan về tình hình biến động các chỉ tiêu trên địa bàn tỉnh trong Bộ chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê về kinh tế - xã hội phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 24/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ; chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan đề xuất và xây dựng các chỉ tiêu đặc thù, phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của tỉnh.

 

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị liên quan về việc kiểm tra, đánh giá an ninh, an toàn thông tin Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh trước khi đưa vào vận hành chính thức.

 

Các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh trong việc chuẩn hóa chế độ báo cáo để đảm bảo kết nối và vận hành trên Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh, đồng thời phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh có liên quan.

 

Đề nghị Viễn thông Quảng Ngãi phối hợp hỗ trợ Văn phòng UBND tỉnh trong việc kết nối Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ đến tỉnh và phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, cơ quan liên quan đề xuất việc xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu.

 

T.H (tổng hợp)​​​​​​​​​​​​​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu lồng ghép nội dung báo cáo theo nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 13/3/2020 của UBND tỉnh vào nội dung báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh hàng tháng, quý, năm theo quy định; tham mưu và trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đảm bảo thời gian theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, rà soát, nghiên cứu nội dung đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 196/STTTT-BCVT ngày 10/3/2020 về việc đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo và cận nghèo tại 13 xã không được Đề án số hóa truyền hình hỗ trợ; tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo đúng quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020; trực tiếp báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh trước ngày 25/4/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, tiếp tục thực hiện việc cập nhật, công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản tỉnh Quảng Ngãi theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại Công văn số 1067/BXD-QLN ngày 11/3/2020; kịp thời báo cáo Bộ Xây dựng theo đúng thời gian quy định.​

 

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích