Giới thiệu

Danh sách tổ chức hội

Hoạt động của hội

Tình hình nạn nhân

Nạn nhân vượt khó vươn lên

Những tấm lòng vàng

Văn bản chính sách

Album ảnh

Phim phóng sự

Tải tài liệu
Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 471639
Đang online: 1

Là thương binh hạng 3/4 vừa là nạn nhân chất độc da cam, nhưng ông Bùi Hữu Tồn, 88 tuổi, ở thôn Tân Hòa, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, vẫn không ngừng nỗ lực tạo dựng cuộc sống gia đình ngày càng sung túc, đủ đầy bằng nguồn thu nhập từ mô hình trồng trọt, kết hợp với chăn nuôi.

​Nỗ lực vượt lên nghịch cảnh

​Có ý chí, quyết tâm sẽ thành công

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau mà nó để lại vẫn đang từng ngày, từng giờ ám ảnh những nạn nhân chất độc da cam và người thân của họ. Tưởng chừng như gục ngã trước số phận, nhưng nhiều nạn nhân chất độc da cam đã đứng lên bằng niềm tin và nghị lực để có ích cho đời.


 

Di chứng da cam là nỗi đau xé lòng đối với mọi người. Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả của nó thì vẫn còn. Có những người trở về sau chiến tranh chịu nỗi bất hạnh khi cơ thể mình bị nhiễm dioxin. Để rồi, các thế hệ con cháu của họ phải gánh chịu nỗi đau này từ cha ông…

Hơn 30 năm nay, anh Phạm Văn Cẩn (45 tuổi) ở xóm Khê Hội, thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê (TP. Quảng Ngãi) chỉ dùng một tay để chèo thuyền, đánh cá. Là nạn nhân chất độc da cam, anh cao chỉ gần 1m với đôi chân teo, co quắp. Tưởng chừng cuộc đời anh chỉ như cây tầm gửi sống dựa vào người khác, thế nhưng bằng ý chí và nỗ lực phi thường, anh đã “đứng dậy”, học chèo thuyền, thả lưới… và trở thành trụ cột của gia đình.​

Đó là lời thốt lên từ nổi vui mừng của cháu Quyên qua điện thoại khi được nhận làm việc ở Bệnh viên đa khoa huyện Ba Tơ, chúng tôi vui như em vui.

Đó là hành trình vượt khó của anh Lương Hữu Hồng ở thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Nạn nhân thế hệ thứ hai Đỗ Văn Viện - Nhân viên Chi cục Văn thư - Lưu trữ Sở Nội vụ Quảng Ngãi.

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết

 

 

 

   

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, đối chiếu, lập danh sách các đối tượng người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở theo quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


 

 

 

Phim tư liệu
Nỗi đau da cam/dioxin
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:


Bản quyền © 2013 thuộc Hội nạn nhân chất độc Da Cam Dioxin Quảng Ngãi | Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Dioxin Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thanh Long : Chủ tịch hội
Điện thoại:(055) 3714711. Email: hoidacamquangngai@gmail.com
Địa chỉ: 108 Trần Cẩm, TP.Quảng Ngãi
Tài trợ xây dựng Trang thông tin bởi: Công Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông