Giới thiệu

Danh sách tổ chức hội

Hoạt động của hội

Tình hình nạn nhân

Nạn nhân vượt khó vươn lên

Những tấm lòng vàng

Văn bản chính sách

Album ảnh

Phim phóng sự

Tải tài liệu
Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 478014
Đang online: 1
Đăng ngày: 08/01/2020
 

Năm 2019, là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023, nên các cấp Hội đã tích cực nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện toàn diện các mặt công tác.

Với tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm “Vì nạn nhân chất độc da cam”, trong năm các cấp Hội đã tích cực đã vận động được 5.713.260.598 đồng, trong đó: Hội tỉnh 3.062.149.598 đồng, đạt 255% kế hoạch; Hội huyện, thành phố 742.573.000 đồng, đạt 140% kế hoạch; Hội xã, phường, thị trấn 1.571.249.000 đồng, đạt 203% kế hoạch và các đơn vị, nhà tài trợ đến trực tiếp giúp đỡ nạn nhân 337.289.000 đồng. Các tổ chức, các nhà hảo tâm vẫn tiếp tục gắn bó giúp đỡ nạn nhân tiêu biểu là Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi; Tổ chức Mennonite Central Committee (MCC); Tổ chức Madison Quakers, Inc (MQI); nhóm hảo tâm ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh của GS-TSKH-Bác sĩ Phan Thị Phi Phi.


Số tiền trên đã chi giúp đỡ nạn nhân: 5.749.011.099 đồng để làm 07 nhà, sửa chữa 07 nhà, tặng 8.422 suất quà, 36 suất học bổng, 06 con trâu, 03 con bò, khám bệnh cấp thuốc cho 84 nạn nhân.

 

Ngoài ra còn phối hợp với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện thành công các dự án như dự án “hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và người nghèo” do tổ chức MQI tài trợ khoan 03 giếng nước uống, lắp đặt máy 06 lọc nước sạch tinh khiết. Với tổ chức MCC thực hiện Dự án “Ngân hàng bò cho nạn nhân chất độc da cam”  mua 68 con bò cho nạn nhân giá 15 triệu/ con; dự án “Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho nạn nhân dựa vào cộng đồng” tại huyện Đức Phổ chăm sóc, phục hồi chức năng tại Trung tâm 26 cháu, tại cộng đồng 13 cháu; dự án “chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ khuyết tật” tại Trung tâm nuôi dưỡng, PHCN Nghĩa Thắng với tổng số tiền là 1.631.504.000đồng.

 

Công tác phối hợp thực hiện chính sách nạn nhân được quan tâm, thường xuyên tư vấn cho các trường hợp đủ điều kiện đi giám định hưởng chế độ chất độc hóa học.

 

Về công tác tuyên truyền toàn Hội có 231 tin bài trên các báo Đài từ huyện lên tỉnh và Trung ương.

 

Về công tác kiểm tra giám sát, đã tổ chức kiểm tra Hội huyện Bình Sơn và Trung tâm nuôi dưỡng, PHCN nạn nhân chất độc da cam Nghĩa Thắng; giám sát Hội xã Bình Trung và Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn

 

Để động viên và khích lệ phong trào thi đua trong các cấp hội, trong năm Hội đã tặng 21 Giấy khen cho tập thể và 20 Giấy khen cho cá nhân các cấp Hội vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.

TONG KET NAM TINH HOI.jpe.jpg
Ông Nguyễn Thanh Phương (thứ hai từ trái qua) tặng Giấy khen cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019


Đạt được kết quả nói trên là nhờ vào sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo Hội các cấp; phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, các hội đoàn thể ký kết liên tịch, chương trình phối hợp, củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

 

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Quảng Ngãi vinh dự được Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam tặng Cờ thi đua và là một trong mười đơn vị dẫn đầu của cả nước.

 

Bước sang năm 2020, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội; các cấp Hội trong toàn tỉnh đã ký kết giao ước thi đua tập trung thực hiện các nhiệm vụ công tác như: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; vận động phát triển hội viên đạt và vượt chỉ tiêu; sơ kết chương trình phối hợp với các đơn vị; kết hợp với các ngành liên quan tiến hành khảo sát, điều tra, thống kê bổ sung nạn nhân trong tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các cấp Hội, mở rộng quan hệ với các tổ chức, cá nhân, mở rộng quan hệ tìm kiếm đối tác mới. Cập nhật thông tin nắm chắc những quy định mới về thực hiện chính sách với nạn nhân, nắm chắc tình hình nạn nhân để có sự hướng dẫn và giúp đỡ đúng người, đúng việc đem lại quyền lợi thiết thực cho nạn nhân. Phấn đấu vận động đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, duy trì hoạt động của Trung tâm Nghĩa Thắng, Đức Phổ. Phát huy hiệu quả hoạt động kiểm tra, giám sát. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thi đua yêu  nước” do UBND tỉnh phát động và phong trào “Vì nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phát động, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam.


Bài, ảnh: ​tỉnh Hội​


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết

 

 

 

   

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, đối chiếu, lập danh sách các đối tượng người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở theo quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


 

 

 

Phim tư liệu
Nỗi đau da cam/dioxin
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:


Bản quyền © 2013 thuộc Hội nạn nhân chất độc Da Cam Dioxin Quảng Ngãi | Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Dioxin Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thanh Long : Chủ tịch hội
Điện thoại:(055) 3714711. Email: hoidacamquangngai@gmail.com
Địa chỉ: 108 Trần Cẩm, TP.Quảng Ngãi
Tài trợ xây dựng Trang thông tin bởi: Công Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông