Giới thiệu

Danh sách tổ chức hội

Hoạt động của hội

Tình hình nạn nhân

Nạn nhân vượt khó vươn lên

Những tấm lòng vàng

Văn bản chính sách

Album ảnh

Phim phóng sự

Tải tài liệu
Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 477354
Đang online: 3
Đăng ngày: 22/11/2019

Trong năm 2019, đây là lần thứ hai tổ chức Madison Quakers Inc (MQI) tài trợ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Quảng Ngãi thực hiện dự án “Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và người nghèo” tại huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi.​

 

Dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt tại Quyết định số 1614/QĐ-UBND ngày 30/10/2019 với tổng kinh phí 314.274.000đồng, trong đó tổ chức Madison Quakers, Inc tài trợ 269.874.000đồng, kinh phí đối ứng của ngân sách tỉnh 44.400.000đồng; dự án được thực hiện trong tháng 11 và 12/2019.

 

Các hoạt động của dự án gồm khoan 02 giếng nước sạch và lắp đặt máy bơm nước tại xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn và xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành. Lắp đặt 06 máy lọc nước tại Trường mầm non, Trường tiều học và THCS xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi. Tặng 03 tủ đựng đồ dùng cá nhân cho Trường mầm non Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành và tặng 10 xe lăn cho nạn nhân khuyết tật vận động.

 

Sau khi dự án được UBND tỉnh phê duyệt, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với các bên liên quan tiến hành triển khai thực hiện dự án và đã hoàn thành các hoạt động của dự án.

 

Ngày 21/11/2019 Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với tổ chức Madison Quakers Inc (MQI) tiến hành nghiệm thu, bàn giao hệ thống nước sạch do tổ chức MQI tài trợ cho xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn và xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành.

nghiem thu gieng khoan mqi binh son1.jpg

Nghiệm thu, bàn giao công trình giếng khoan cho xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn​


Dự án mang ý nghĩa cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân trong đó có nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, học sinh nghèo được cải thiện nguồn nước uống, nước sinh hoạt. Qua đó đáp ứng được nhu cầu cung cấp nước sinh hoạt đối với sức khỏe con người; tặng tủ đựng đồ cho học sinh nghèo; hỗ trợ xe lăn cho nạn nhân bị khuyết tật vận động góp phần cải thiện chương trình an sinh xã hội ở địa phương.

 

 Đây là lần thứ 2 trong năm 2019 và là năm thứ 5 tổ chức MQI đã phối hợp với Hội tỉnh Quảng Ngãi thực hiện chương trình nước sạch tại các trường học trong tỉnh với 29 hệ thống nước uống tinh khiết được lắp đặt tại các trường học.​

Bài, ảnh: tỉnh Hội

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết

 

 

 

   

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, đối chiếu, lập danh sách các đối tượng người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở theo quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


 

 

 

Phim tư liệu
Nỗi đau da cam/dioxin
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:


Bản quyền © 2013 thuộc Hội nạn nhân chất độc Da Cam Dioxin Quảng Ngãi | Hội Nạn Nhân Chất Độc Da Cam Dioxin Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thanh Long : Chủ tịch hội
Điện thoại:(055) 3714711. Email: hoidacamquangngai@gmail.com
Địa chỉ: 108 Trần Cẩm, TP.Quảng Ngãi
Tài trợ xây dựng Trang thông tin bởi: Công Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông