Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 18538749
Đang online: 12
Đăng ngày: 26/08/2019
Qua nắm tình hình, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh phát hiện một đường dây buôn bán vận chuyển ma túy lớn đang hoạt động trên địa bàn. Các đối tượng trong đường dây rất manh động, chuyên mang vũ khí nóng trong người, đặc biệt là lựu đạn. Công an quận Bình Thạnh quyết tâm triệt phá đường dây ma túy này…

Mất một thời gian khá dài, Công an quận Bình Thạnh mới xác định được đối tượng cầm đầu đường dây này là Vũ Ngọc Vân (SN 1976, quê Phú Thọ). Có nhà ở quận 9 nhưng Vân thường lấy khách sạn làm nơi trú ngụ và giao dịch ma túy. Người cung cấp ma túy cho Vân là Bùi Văn Điệp (SN 1980, ngụ quận 9).

Tiếp tục điều tra, Công an quận Bình Thạnh phát hiện đường dây buôn bán vận chuyển ma túy này có rất nhiều chân rết trải dài từ Nghệ An vào đến TP Hồ Chí Minh. Mối quan hệ giữa các đối tượng trong đường dây rất dích dắc. Điệp mua ma túy từ Võ Thành Bảo (SN 1983, quê Quảng Bình) rồi bán cho Huỳnh Bảo Anh (SN 1986, ngụ quận 4), sau đó Điệp  mua thuốc lắc từ Bảo Anh đem bán ngược lại cho Bảo.

thegioitoipham_2019_08_25_1024_1.jpg 
Tang vật trong chuyên án ma túy.

Sau khi đã nắm được toàn bộ hoạt động cũng như đánh giá quy mô của tổ chức  tội phạm ma túy này, các tổ công tác của các đơn vị lần lượt ra quân. Rạng sáng 21-7, một tổ công tác phát hiện Dương Văn Lam (SN 1986, quê Nghệ An) điều khiển xe ô tô chở Võ Thành Bảo vận chuyển một lượng lớn ma túy từ Quảng Bình vào quận 9 để giao cho Điệp nên bám theo. 

Không để "bứt dây động rừng", tổ công tác để cho việc giao dịch giữa Bảo và Điệp diễn ra suôn sẻ. Sau khi nhận hàng, Điệp lái xe ô tô chở Bùi Văn An (SN 2000, quê Đồng Nai, cháu của Điệp) đem ma túy đi giao cho Đồng Quốc Duy và Bảo Anh. Giao hàng xong, Điệp mua lại của Bảo Anh 10.000 viên thuốc lắc đem giao cho Thành Bảo.

Một mũi trinh sát khác bất ngờ ập vào khống chế Vân và Phạm Thị Nụ (SN 1983, quê Nam Định) khi 2 đối tượng này đang ở khách sạn với ma túy trong người. Từ lời khai của Vân, một tổ trinh sát đã khám xét nơi ở của Điệp. Tại nhà Điệp, tổ trinh sát còn khống chế 2 đối tượng Nguyễn Phước Thiện cùng Trần Hải Đăng SN 1986, ngụ quận 5) khi 2 đối tượng này định đem 12,6kg ma túy từ nhà Điệp đi cất giấu.

Mũi trinh sát tiếp theo theo dõi Bùi Tấn Phát (SN 1994, ngụ Thủ Đức) và Trần Văn Huy (tự Sói). Hai đối tượng này vận chuyển 2kg ma túy đá và 10.000 viên thuốc lắc đến đường D4, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 thì tổ công tác chặn bắt. Phát liều lĩnh ném một quả lựu đạn M67 về phía tổ trinh sát tìm đường thoát thân. May trái lựu đạn không phát nổ. Tuy nhiên 2 đối tượng đã kịp thời tẩu thoát. Truy xét nhanh, tổ công tác bắt giữ Phát khi đối tượng này đang ở nhà riêng tại thị xã Dĩ An, Bình Dương.

 thegioitoipham_2019_08_25_1024_2.jpg
Một số đối tượng trong đường dây buôn bán vận chuyển ma túy vừa bị triệt phá.

Khám xét nơi ở của Huỳnh Bảo An tại một chung cư ở quận 4, Cục Cảnh sát ma túy, Bộ Công an và Công an quận Bình Thạnh thu giữ 48 bánh heroin và một khẩu súng có 5 viên đạn. Riêng Huy bị Phòng Cảnh sát ma túy và Công an quận 9 bắt giữ khi đang đem 300 viên thuốc lắc đi giao.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết, các đối tượng trong đường dây vận chuyển buôn bán ma túy, thuốc lắc đã bị bắt giữ. Chuyên án thu giữ 12,6kg ma túy tổng hợp, 48 bánh heroin (17kg), 1 khẩu súng, 5 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 4 xe máy, 2 xe ô tô và một số tang vật liên quan. Đường dây ma túy này kéo dài từ Nghệ An vào đến TP Hồ Chí Minh và hoạt động mua bán mạnh ở Bình Thạnh và quận 9.

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh nhận xét, qua chuyên án ma túy trên cho thấy các cán bộ chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị đã dũng cảm, phối hợp nhịp nhàng, thể hiện trách nhiệm của người chiến sĩ CAND trong đấu tranh phòng chống tội phạm. 

Cuộc chiến đối với tội phạm, nhất là tội phạm ma túy hết sức cam go, quyết liệt và nguy hiểm nên thành tích hôm nay của các đơn vị tham gia triệt phá đường dây ma túy này đáng được động viên, biểu dương. Trung tướng Lê Đông Phong cũng nhấn mạnh, Công an TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh việc xóa bỏ những tụ điểm sử dụng ma túy, cũng như các tụ điểm vui chơi nhạy cảm có thể phát sinh sử dụng ma túy.

UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định khen thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án gồm: Công an quận Bình Thạnh, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (Công an TP Hồ Chí Minh) và Phòng 7 của Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), mức thưởng 30 triệu đồng/đơn vị.

Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, trong buổi khen thưởng cho các đơn vị phá chuyên án cho biết, TP Hồ Chí Minh đang được coi là nơi trung chuyển ma túy từ nước ngoài vào sau đó phân phối đi nước thứ 3 tiêu thụ. Đấu tranh với tội phạm ma túy rất nguy hiểm nên qua chuyên án này cho thấy các cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị phối hợp đã thể hiện được trách nhiệm cao trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ bình yên cho nhân dân thành phố.

Hàn Phi - Bùi Hào (Theo cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​​Thông báo truy tìm chủ sở hữu phương tiện vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ đang bị tạm giữ tại Công an thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi DS_phuongtien_timchusohuu_CATX_DucPho_25-6-2020.pdf

Xem chi tiết​

 

   
​​Thông báo truy tìm chủ sở hữu phương tiện vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ đang bị tạm giữ tại Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi​ DS_phuongtien_timchusohuu_CAH_TuNghia_16-6-2020.pdf

 

   

Thông báo về việc đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp bộ, cấp cơ sở năm 2021mau dang ky de tai.rarmau dang ky de tai.rar

 

   

Truy tìm chủ sở hữu phương tiện​ vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ tại Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi  danhsach_phuongtien_tim_chusohuu_CAH_Son_Tinh_27-02-2020.pdf

Xem chi tiết​

 

  
Công an huyện Sơn Hà thông báo về việc truy tìm chủ sở hữu phương tiện xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính bị tạm giữ. File đính kèm: THONGBAOTRUYTIM.pdfTHONGBAOTRUYTIM.pdf

 

  
Để phục vụ công tác di dời, lắp đặt lại hệ thống Tổng đài điện thoại Công an tỉnh Quảng Ngãi đến địa điểm khác. Hệ thống tổng đài sẽ tạm ngưng hoạt động trong thời gian từ 15h00' ngày 20/12/2019 đến hết ngày 23/12/2019. File đính kèm: cv 5304.pdfcv 5304.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.