Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 18279525
Đang online: 1
Đăng ngày: 07/01/2020
Để tạo vỏ bọc cho Bùi Tuấn Anh trong hồ sơ vay, nhóm đối tượng lừa đảo đã làm hợp đồng lao động giả, xác nhận Bùi Tuấn Anh là Trưởng phòng vật tư thuộc Công ty X., có mức lương 40 triệu đồng/tháng.
Mới đây, một ngân hàng có trụ sở tại TP Hà Nội gửi đơn tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội tố cáo về một nhóm đối tượng có tổ chức lừa đảo bằng thủ đoạn thuê người đứng tên làm giả hồ sơ có thu nhập ổn định vay vốn ngân hàng theo gói sản phẩm hỗ trợ mua xe ô tô (tài sản đảm bảo cho vay là những ô tô đã mua).

Sau khi được giải ngân các đối tượng mua xe ô tô với giá bình quân xe mới 100% từ 700 triệu đồng đến 900 triệu đồng một xe, sau đó đã đem xe ô tô đi bán rồi chiếm đoạt tài sản. Còn người được thuê đứng tên được trả công.

Trong thời gian từ tháng 6-2019 đến tháng 8-2019, Ngân hàng đã phát hiện 5 đối tượng trong nhóm thuê nhiều người đứng tên vay vốn ngân hàng tại 3 chi nhánh ở quận Hoàn Kiếm, Đống Đa và Thanh Xuân (TP Hà Nội). Đã mua 15 chiếc xe ô tô với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng.

nhomluadaothuenguoidungtenvaynganhang_07_01_20_954_1.jpg

Ảnh minh họa.

Theo trình bày của một khách hàng về một trong số 5 đối tượng nhóm lừa đảo là Doãn Trường S., trú ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đã thuê Bùi Tuấn Anh, trú ở quận Hoàn Kiếm, không nghề, nghiện ma túy, hiện đang cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy số 6 TP Hà Nội ở huyện Sóc Sơn.

Để tạo vỏ bọc cho Bùi Tuấn Anh trong hồ sơ vay, nhóm đối tượng lừa đảo đã làm hợp đồng lao động giả, xác nhận Bùi Tuấn Anh là Trưởng phòng vật tư thuộc Công ty X., có mức lương 40 triệu đồng/tháng.

Đồng thời để gây lòng tin cho Bùi Tuấn Anh, đối tượng S. đã giải thích: "Mua xe ô tô mới 100%, loại xe ô tô bán tải với giá 734 triệu đồng; tiền mua là vay ngân hàng, chỉ thuê mày đứng tên đăng ký và sẽ trả công 150 triệu đồng. Sau đó xe này chúng tao sẽ cho doanh nghiệp thuê hàng tháng doanh nghiệp trả tiền lãi và sau đó họ trả cả gốc và lãi. Nếu doanh nghiệp không trả thì ngân hàng thu xe ô tô để trừ nợ là xong. Người đứng tên vay không làm sao đâu".

Hiện còn nhiều khách hàng khác được thuê đứng tên vay tiền ngân hàng mua xe ô tô cùng với thủ đoạn tương tự. Toàn bộ số lượng xe ô tô mà khách hàng được thuê đứng tên đã bị các đối tượng trong nhóm này đưa đi bán hoặc đem vào các tỉnh phía nam cầm cố.

Hiện ngân hàng đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội xử lý theo qui định của pháp luật.

Qua đây lại thêm một kinh nghiệm cho ngân hàng cẩn trọng khi khách hàng vay vốn theo gói sản phẩm hỗ trợ mua xe ô tô, tránh bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

Đào Minh Khoa (Theo cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Thông báo về việc đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp bộ, cấp cơ sở năm 2021mau dang ky de tai.rarmau dang ky de tai.rar

 

   

Truy tìm chủ sở hữu phương tiện​ vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ tại Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi  danhsach_phuongtien_tim_chusohuu_CAH_Son_Tinh_27-02-2020.pdf

Xem chi tiết​

 

  
Công an huyện Sơn Hà thông báo về việc truy tìm chủ sở hữu phương tiện xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính bị tạm giữ. File đính kèm: THONGBAOTRUYTIM.pdfTHONGBAOTRUYTIM.pdf

 

  
Để phục vụ công tác di dời, lắp đặt lại hệ thống Tổng đài điện thoại Công an tỉnh Quảng Ngãi đến địa điểm khác. Hệ thống tổng đài sẽ tạm ngưng hoạt động trong thời gian từ 15h00' ngày 20/12/2019 đến hết ngày 23/12/2019. File đính kèm: cv 5304.pdfcv 5304.pdf

 

   
Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2020​

 

  

Thông báo truy tìm chủ sở hữu phương tiện vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ đang bị tạm giữ  tại Công an huyện Nghĩa Hành.File đính kèm: DS xe vi pham CA huyen Nghia Hanh.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.