Giới thiệu

Tin tức

Số liệu thống kê

Điều tra thống kê

Hệ thống chỉ tiêu thống kê

Chế độ báo cáo

Tài liệu thống kê

Nghiên cứu phân tích

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1018718
Đang online: 4

​    Trong ngày 04/12/2018, UBND huyện Tư Nghĩa tổ chức Hội nghị triển khai và tập huấn lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
    Dự hội nghị, có ông Huỳnh Ngọc Quận, PCT UBND huyện Tư Nghĩa; lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện, đại diện lãnh đạo UBND, công chức Văn phòng – Thống kê và hơn 90 điều tra viên của Thị trấn La Hà, xã Nghĩa Thương, Nghĩa Trung, Nghĩa Điền và Nghĩa Mỹ.

ds2019_1.jpg
PCT UBND huyện Huỳnh Ngọc Quận phát biểu khai mạc Hội nghị
Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã được triển khai một số nội dung liên quan đến cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Trong đó, có một số nội dung trong kế hoạch và các vấn đề về cuộc tổng điều tra trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn những vấn đề, một số quy định chung và lưu ý trong công tác lập bảng kê hộ; cách xác định nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ; cách lập và ghi thông tin vào bảng kê hộ; cách lập và ghi thông tin vào bảng kê đặc thù. Việc lập bảng kê hộ là một công việc rất quan trọng của Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; giúp cho việc tổng điều tra được thuận lợi, tránh điều tra trùng hoặc bỏ sót địa bàn điều tra, nhà ở, hộ dân cư và nhân khẩu thực tế thường trú.
 
dansotunghia2.jpg
Các đại biểu dự Hội nghị
    Được biết, sau Hội nghị tập huấn này, UBND huyện Tư Nghĩa tiếp tục tổ chức 02 hội nghị cho thành viên trong BCĐ của huyện, lãnh đạo và điều tra viên của các xã, thị trấn còn lại.
    Thời gian bắt đầu thu thập thông tin tại địa bàn kể từ ngày 01/4 đến 25/4/2019. Việc tiến hành tổng điều tra để thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2011-2020; xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện nghị quyết của BCH TW Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới;  giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết; cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số.

Tin đã đưa


Bản quyền © 2014 thuộc Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Thành Nhân - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3822862.  Email: ctk@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 19 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.