Giới thiệu

Tin tức

Số liệu thống kê

Điều tra thống kê

Hệ thống chỉ tiêu thống kê

Chế độ báo cáo

Tài liệu thống kê

Nghiên cứu phân tích

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1018720
Đang online: 4

​IAOS là tên của Hiệp hội quốc tế về Thống kê chính thức gồM 376 thành viên (tính tại thời điểm tháng 6 năm 2013). Mục tiêu hoạt động của IAOS nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của Thống kê chính thức trên toàn thế giới. Hội nghị của IAOS được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 1988.

​Ngày 20 tháng 5 năm 2014 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký quyết định số 630/QĐ-BKHĐT phê duyệt Đề án tổ chức Hội nghị Hiệp hội quốc tế về Thống kê chính thức năm 2014 (IAOS 2014) tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 8 đến 10 tháng 10 năm 2014.
Hội nghị IAOS là diễn đàn để các đại biểu từ các cơ quan Thống kê quốc gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các cơ quan sản xuất, các đối tượng sử dụng thông tin thống kê, các diễn giả, các tổ chức quốc tế trao đổi các quan điểm sáng tạo, những ý tưởng mới về phát triển thống kê, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và chuyên môn nghiệp vụ nhằm thúc đẩy sự hiểu biết của xã hội về thống kê ở các các quốc gia, phát triển các sản phẩm dịch vụ thống kê có hiệu quả, nâng cao năng lực của các cơ quan thống kê vì sự tiến bộ của Thống kê chính thức.
Chủ đề tổng quát của Hội nghị là “Thách thức của Thống kê Nhà nước: Đáp ứng yêu cầu của một thế giới đang thay đổi”. Nội dung của Hội nghị do IAOS đề xuất:
1. Theo sát những thay đổi về nhu cầu của người sử dụng về thông tin, dễ dàng truy cập, phù hợp và tin cậy;
2. Khám phá những công nghệ mới, đặc biệt là việc sử dụng Internet, để thu thập và phổ biến thông tin;
3. Đối phó với vấn đề ngân sách cho hoạt động thống kê bị cắt giảm;
4. Giải quyết vấn đề về truy cập các dữ liệu vi mô trong khi phải bảo đảm tính bảo mật của thông tin của đối tượng điều tra thống kê;
5. Hợp tác trong các lĩnh vực: đào tạo, tăng cường đối thoại, trao đổi với người sử dụng;
6. Phát triển các nguồn thông tin thống kê mới, như khai thác hồ sơ hành chính để tạo ra các số liệu thống kê chính thức.
Nội dung Hội nghị do Thống kê Việt Nam đề xuất: (1) Phân tích thực trạng, đưa ra định hướng và giải pháp nâng cao năng lực cho cơ quan thống kê quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam; (2) Cách thức sử dụng hiệu quả thông tin thống kê phục vụ tốt hơn xây dựng chính sách của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Nội dung của Hội nghị có thể được cập nhật, bổ sung trên cơ sở thống nhất giữa Ủy ban nội dung và chương trình IAOS 2014 và Thống kê Việt Nam.
Tổ chức Hội nghị IAOS 2014 là một hoạt động thiết thực và cụ thể hóa đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế của Đảng, thực hiện chính sách về hội nhập quốc tế sâu rộng, có hiệu quả trong lĩnh vực thống kê của Chính phủ. Đây là cơ hội tốt để Thống kê Việt Nam học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực Thống kê nhà nước với Cộng đồng Thế giới, qua đó góp phần từng bước nâng cao chất lượng hoạt động công tác thống kê ở Việt Nam.
Nguồn: http://www.gso.gov.vn

Tin đã đưa


Bản quyền © 2014 thuộc Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Thành Nhân - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3822862.  Email: ctk@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 19 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.