Giới thiệu

Tin tức

Số liệu thống kê

Điều tra thống kê

Hệ thống chỉ tiêu thống kê

Chế độ báo cáo

Tài liệu thống kê

Nghiên cứu phân tích

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1014284
Đang online: 2

​Sáng 05/3/2020, Cục Thống kê Quảng Ngãi tiến hành kiểm tra thực hiện nghiệp vụ chuyên môn tại Chi Cục Thống kê huyện Ba Tơ. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Cục, lãnh đạo và chuyên viên PhòngTổng hợp, các phòng nghiệp vụ Cục và lãnh đạo, cán bộ công chức Chi cục.

​Ba Tơ là huyện miền núi nằm ở phía tây nam của tỉnh, có diện tích tự nhiên 1.136,7 km 2 , chiếm 22,1% diện tích toàn tỉnh; dân số toàn huyện tại thời điểm 01/4/2019 là 59.438 người, chủ yếu gồm dân tộc
kinh và Hre. Hiện nay, Ba Tơ có 19 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 18 xã và 01 thị trấn (theo Nghị quyết số 867/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của Quốc Hội). Là huyện có địa bàn rộng, địa hình phức tạp, hiểm trở, dân cư phân bố rải rác, thưa thớt nhưng cán bộ công chức của Chi cục Thống kê chỉ có 04 người nên việc triển khai thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ yêu cầu số liệu của cơ quan Thống kê cấp trên cũng như phục vụ yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và các ban ngành tại địa phương gặp không ít khó khăn. Hàng năm, theo chương trình, kế hoạch công tác của cấp trên giao, Chi cục thực hiện khoảng 17 cuộc điều tra chuyên môn thường xuyên thuộc các lĩnh vực nông-lâm nghiệp và thủy sản, công nghiệp, thương mại, giá cả, dân số và xã hội môi trường.

DSC_1863.JPG 
 
Tại buổi làm việc, Phòng Tổng hợp và các phòng nghiệp vụ đã kiểm tra, phân tích đánh giá những mặt tích cực, đồng thời trao đổi, chỉ ra những hạn chế Chi cục cần khắc phục để nâng cao chất lượng thông tin thống kê trên địa bàn huyện.

Tin đã đưa


Bản quyền © 2014 thuộc Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Thành Nhân - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3822862.  Email: ctk@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 19 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.