Giới thiệu

Tin tức

Số liệu thống kê

Điều tra thống kê

Hệ thống chỉ tiêu thống kê

Chế độ báo cáo

Tài liệu thống kê

Nghiên cứu phân tích

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1014287
Đang online: 2

​Sáng ngày 01/7/2016, thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-TTg ngày 31 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016 và chỉ đạo của Ban chỉ đạo trung ương,Quảng Ngãi đã đồng loạt ra quân thực hiện Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016.

​Để phát động cuộc điều tra và tuyên truyền sâu rộng về yêu cầu, mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra tỉnh đã tổ chức lễ ra quân tại huyện Đức Phổ (xã Phổ Ninh) và huyện Bình Sơn (xã Bình Thới) với sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh và Tổ thường trực giúp việc BCĐ tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra và Tổ thường trực giúp việc BCĐ huyện Đức Phổ và Bình Sơn; các thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra xã Phổ Ninh và Bình Thới; phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, huyện Bình Sơn, Đức Phổ và báo Quảng Ngãi.

IMG_2043.JPG
Đồng chí Phạm Trường Thọ phát biểu tại lễ ra quân.
Tham dự lễ ra quân tại xã Phổ Ninh, đồng chí Phạm Trường Thọ, PCT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh Quảng Ngãi đã phát biểu nhấn mạnh vai trò điều tra viên là lực lượng quyết định chất lượng của cuộc Tổng điều tra và yêu cầu các điều tra viên phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được quy định trong Sổ tay điều tra viên. Đồng thời, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo cũng yêu cầu:
- Đối với Tổ trưởng điều tra, phải tiến hành kiểm tra toàn bộ phiếu của các điều tra viên do mình phụ trách ngay trong những ngày đầu điều tra nhằm phát hiện những sai sót để uốn nắn kịp thời.
- Đối với Ban chỉ đạo huyện và Ban chỉ đạo xã, phải quan tâm chỉ đạo và thực hiện cuộc Tổng điều tra trên địa bàn đúng kế hoạch.
- Đối với cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tỉnh (Cục Thống kê), phải thường xuyên kiểm tra, giám sát giải quyết các vướng mắc, tồn tại phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở, nhất là công tác chuyên môn; nắm tiến độ điều tra để báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh và Trung ương theo quy định.
Theo kế hoạch, thời gian thu thập thông tin tại địa bàn tối đa là 20 ngày (từ ngày 1 đến ngày 20/7/2016) đối với đơn vị điều tra là hộ không thuộc địa bàn điều tra mẫu; tối đa 30 ngày (từ ngày 1 đến ngày 30/7/2016) đối với đơn vị điều tra là hộ thuộc địa bàn điều tra mẫu.

IMG_2050.JPG
Điều tra viên phỏng vấn thu thập thông tin  tại xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ

Sau lễ ra quân, các thành viên BCĐ và Tổ thường trực các cấp đã tham gia quan sát điều tra viên phỏng vấn thu thập thông tin và ghi phiếu tại một số hộ để kịp thời uốn nắn, chỉnh sửa những sai sót.

DSC_0158.JPG
Điều tra viên phỏng vấn thu thập thông tin  tại xã Bình Thới, huyện Bình Sơn
DSC_0160.JPG
Giám sát viên cấp tỉnh kiểm tra, hướng dẫn ghi phiếu tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh

Trong ngày đầu các điều tra viên sẽ điều tra 3 đến 4 hộ để tập làm quen với phiếu điều tra,  kịp thời khắc phục các sai sót có thể phát sinh, đồng thời có những phản hồi về nghiệp vụ điều tra đến Ban chỉ đạo các cấp để hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót, đảm bảo chất lượng phiếu điều tra nhằm thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra.

Tin đã đưa


Bản quyền © 2014 thuộc Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Võ Thành Nhân - Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255.3822862.  Email: ctk@quangngai.gov.vn.
Địa chỉ: 19 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.