​Đoàn Thanh niên Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi tổ chức trao tặng xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Phạm Văn Đồng, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Được sự đồng ý, tạo điều kiện của Đảng ủy và Lãnh đạo KBNN Quảng Ngãi, sáng ngày 24/4/2017, tại Trường THCS Phạm Văn Đồng, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, Đoàn Thanh niên KBNN Quảng Ngãi đã tổ chức trao tặng xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, với mong muốn hỗ trợ thêm để các em “vượt khó tiếp tục đến trường”.

Qua sự giới thiệu Ban Giám hiệu Trường THCS Phạm Văn Đồng, Ban Chấp hành Chi đoàn đã gặp gỡ, tìm hiểu hoàn cảnh của các em: Trương Quang Dương Trần Đặng Trung Hiếu. Em Trần Đặng Trung Hiếu (học sinh lớp 9C) sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ mất sớm, hiện đang sống cùng anh trai. Hoàn cảnh của em Trương Quang Dương (học sinh lớp 9B) cũng rất đáng thương: Mẹ mất sớm, bố bị bệnh tâm thần, nhà đông anh em. Dù điều kiện sinh hoạt vô cùng khó khăn, thiếu thốn bàn tay chăm sóc, dạy dỗ của bố mẹ nhưng các em luôn mong muốn được đến trường và rất nỗ lực trong học tập nên được thầy cô, bạn bè rất yêu mến. Qua trò chuyện, tâm tình, các em tâm sự: “Từ hồi nhỏ tới giờ, dù trời mưa hay nắng, ngày nào em cũng phải đi bộ hơn 3 cây số tới trường, bữa nào mệt quá thì xin bạn đi nhờ xe.”
IMG_2257.JPGIMG_2260.JPG
Nhằm khích lệ tinh thần vượt khó, tạo điều kiện cho các em được đến trường, Ban Chấp hành Chi đoàn đã vận động đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn tham gia ủng hộ kinh phí để hỗ trợ cho mỗi em 01 suất quà trị giá 1.500.000 đồng (gồm 01 chiếc xe đạp và 01 xấp vải áo quần).
Phát biểu tại buổi lễ trao tặng xe đạp, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Chi đoàn đã động viên 2 em và các em học sinh nghèo khác tiếp tục phấn đấu, cố gắng vượt khó để học tốt hơn; sẽ còn nhiều chương trình an sinh xã hội, khuyến học do các đơn vị tổ chức nhằm giúp các em trang trải bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

IMG_2277.JPG
Đại diện Trường THCS Phạm Văn Đồng, thầy Huỳnh Anh Tụ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trong những năm qua, nhà trường rất may mắn khi nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, những món quà thường ưu tiên xét cho các em học sinh nghèo nhưng có học lực khá, giỏi. Trong khi đó, vẫn còn nhiều học sinh nghèo dù cố gắng trong học tập nhưng vì chưa đạt kết quả cao nên chưa được xét đến. 02 chiếc xe đạp mà Đoàn Thanh niên KBNN Quảng Ngãi trao tặng cho 2 em Trương Quang Dương học sinh lớp 9B và Trần Đặng Trung Hiếu học sinh lớp 9C giúp cho chặng đường đến trường của các em sẽ bớt khó khăn hơn và quan trọng là khích lệ các em vượt khó, học tốt để góp sức xây dựng quê hương. Với đặc điểm và điều kiện thực tế của các em học sinh nơi đây, xe đạp thực sự là một món quà phù hợp và ý nghĩa. Ngoài giá trị vật chất, món quà này còn có sức khích lệ rất lớn đối với các em học sinh nghèo tại địa phương.
Trong buổi lễ trao quà, em Trần Đặng Trung Hiếu đã cảm ơn tấm lòng và món quà rất thiết thực do Đoàn Thanh niên KBNN Quảng Ngãi trao tặng, đồng thời hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và các anh chị trong Đoàn Thanh niên KBNN Quảng Ngãi; khẽ vuốt nhẹ lên ghi-đông chiếc xe đạp mới mà trước kia tưởng như chỉ có trong ước mơ, ánh mắt của các em tươi sáng và tràn đầy hạnh phúc. Mỗi món quà trao đi như một sợi tơ vàng dệt tương lai cho các em. Vậy là con đường đến trường của các em đã rút ngắn được thời gian, giảm bớt khó khăn và đường tới tương lai thêm rộng mở./.
IMG_2289.JPG
                                                                                                                              Anh Thư​

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
   

Để thực hiện có hiệu quả các giải pháp của Chính phủ, Bộ Tài chính về điều hành phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Kho bạc Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến tọa đàm với các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án nhằm trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2019.

1. Thời gian: ½ ngày, bắt đầu từ 8h30 ngày 31/5/2019 (thứ Sáu).

2. Địa điểm:

- Điểm cầu trung tâm: Hội trường tầng 4, trụ sở cơ quan KBNN - số 32 Cát Linh, Hà Nội.

- Điểm cầu địa phương: trụ sở 62 KBNN tỉnh, thành phố và trụ sở KBNN Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

- Đối với điểm cầu tại Quảng Ngãi: Hội trường trụ sở Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi, số 172 đường Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi.

3. Chủ trì: Lãnh đạo KBNN phối hợp với Lãnh đạo Vụ Đầu tư - Bộ Tài chính đồng chủ trì Hội nghị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 58/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 192/2013/NĐ-CP quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước; Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2015.

 

Phim tư liệu
Phim tài liệu
Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 474721
Đang online: 2