Đoàn Thanh niên Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi tổ chức tặng quà cho 4 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Long Hiệp, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi.

 
 

Minh Long là một huyện miền núi nằm phía tây nam tỉnh Quảng Ngãi, diện tích trên 80% là đồi núi, điều kiện canh tác không thuận lợi nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nhiều em vì hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi học, bỏ học rồi ở nhà đi làm phụ giúp gia đình. Thực trạng này đang trở thành nỗi lo của nhà trường và địa phương.

          Đoàn Thanh niên KBNN Quảng Ngãi tìm về Trường tiểu học Long Hiệp (Xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) qua lời giới thiệu của Huyện đoàn Minh Long và Thầy Nguyễn Tấn Thanh - Tổng phụ trách đội Trường tiểu học Long Hiệp.

         Chia sẻ với Đoàn, thầy Đoàn Phú Diệp - Hiệu trưởng Trường tiểu học Long Hiệp tâm sự: Trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp để duy trì số lượng học sinh đến lớp, như: Phân công giáo viên bộ môn kèm cặp, giúp đỡ, phụ đạo cho học sinh có học lực yếu kém; phối hợp với chính quyền, đoàn thể, phụ huynh để quản lý, giáo dục học sinh; có biện pháp tác động phù hợp đến các học sinh có nguy cơ bỏ học; tuyên truyền vận động học sinh bỏ học trở lại lớp,...Nhờ đó, tỷ lệ học sinh bỏ học có giảm so với trước. Tuy nhiên, công tác vận động vẫn còn một số hạn chế, đặc biệt, đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, muốn nghỉ học đi lao động phụ giúp gia đình.

d1.jpgd2.jpg


d3.jpg

d4.jpgSinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Ý thức được vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc khuyến khích, hỗ trợ công tác dạy và học, tạo điều kiện cho sự phát triển giáo dục ở tất cả các vùng miền. Với mong muốn được chia sẻ những khó khăn cũng như động viên, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Long Hiệp. Được sự đồng ý, tạo điều kiện của Đảng ủy và Lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi, chiều ngày 22/10/2018, tại Trường Tiểu học Long Hiệp, Đoàn Thanh niên Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi đã tổ chức chương trình “Nghèo vượt khó” năm 2018. Chi Đoàn đã gửi đến các em học sinh Đinh Vế (lớp 3B), Đinh Thị Trinh (lớp 4A), Đinh Mổ (lớp 5A) và Đinh Thị Thùy Linh (lớp 3A) mỗi em một phần quà gồm 1.000.000 đồng và 01 bộ đồng phục học sinh.


           Hoàn cảnh của em Đinh Vế và Đinh Thị Thùy Linh khá giống nhau, mẹ bị bệnh tâm thần, lại không có bàn tay nuôi nấng, che chở của người cha, các em lớn lên trong sự chắt chiu đùm bọc của bà ngoại. Gia cảnh hai em Đinh Thị Trinh và Đinh Mổ cũng không khá hơn, gia đình đều nghèo, điều kiện ăn ở, sinh hoạt vô cùng chật vật và khó khăn. Tất cả các em đều là người dân tộc Hrê, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào nông nghiệp, hoàn cảnh khó khăn khiến các em chùn bước trên con đường đến trường.

          Mong rằng những phần quà trên sẽ phần nào giúp các em vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường; là ký ức đẹp, khắc sâu vào tuổi thơ của các em về truyền thống tương thân tương ái; là niềm cổ vũ, động viên các em dù có khó khăn đến mấy vẫn cố gắng vượt lên, phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước./.

d5.png


d6.jpgd6.png


d7.jpg

d8.jpg


                                                                                                                   
Anh Thư 
 

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
   

Để thực hiện có hiệu quả các giải pháp của Chính phủ, Bộ Tài chính về điều hành phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Kho bạc Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến tọa đàm với các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án nhằm trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2019.

1. Thời gian: ½ ngày, bắt đầu từ 8h30 ngày 31/5/2019 (thứ Sáu).

2. Địa điểm:

- Điểm cầu trung tâm: Hội trường tầng 4, trụ sở cơ quan KBNN - số 32 Cát Linh, Hà Nội.

- Điểm cầu địa phương: trụ sở 62 KBNN tỉnh, thành phố và trụ sở KBNN Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

- Đối với điểm cầu tại Quảng Ngãi: Hội trường trụ sở Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi, số 172 đường Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi.

3. Chủ trì: Lãnh đạo KBNN phối hợp với Lãnh đạo Vụ Đầu tư - Bộ Tài chính đồng chủ trì Hội nghị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 58/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 192/2013/NĐ-CP quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước; Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2015.

 

Phim tư liệu
Phim tài liệu
Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 474709
Đang online: 1