Chuyên mục hỏi - đáp

Trường hợp người nộp thuế không có điều kiện đến Kho bạc Nhà nước để nộp thuế bằng tiền mặt, thì thủ tục nộp thuế bằng chuyển khoản được thực hiện như thế nào?17/08/2015
Hỏi:

​Trường hợp người nộp thuế không có điều kiện đến Kho bạc Nhà nước để nộp thuế bằng tiền mặt, thì thủ tục nộp thuế bằng chuyển khoản được thực hiện như thế nào?​

(Độc giả Nguyễn Thành Chân; Địa chỉ: Tôn Thất Tùng, Tp Cần Thơ)
Trả lời:

Trả lời:Người nộp thuế bằng chuyển khoản có thể nộp thuế tại ngân hàng thương mại đã phối hợp thu NSNN với Kho bạc Nhà nước; tại chi nhánh của ngân hàng uỷ nhiệm thu; hoặc tại ngân hàng phục vụ người nộp thuế.

 

         * Nếu nộp tại ngân hàng thương mại đã phối hợp thu NSNN với Kho bạc Nhà nước:

         Người nộp tiền lập Bảng kê nộp thuế theo mẫu số 01/BKNT ban hành kèm theo Thông tư số 119/2014/TT-BTC hoặc Thông tư số 126/2014/TT-BTC.

 

         * Nếu nộp tại ngân hàng thương mại hoặc tổ chức tín dụng chưa phối hợp thu NSNN với Kho bạc Nhà nước:

          Người nộp tiền lập Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo mẫu số C1-02/NS (tiền VNĐ) và C1-03/NS (ngoại tệ) ban hành kèm theo Thông tư số 119/2014/TT-BTC; hoặc mẫu số C1-09/NS, C1-10/NS theo Thông tư số 126/2014/TT-BTC.
Thông tin cần biết
   

Để thực hiện có hiệu quả các giải pháp của Chính phủ, Bộ Tài chính về điều hành phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Kho bạc Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến tọa đàm với các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án nhằm trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2019.

1. Thời gian: ½ ngày, bắt đầu từ 8h30 ngày 31/5/2019 (thứ Sáu).

2. Địa điểm:

- Điểm cầu trung tâm: Hội trường tầng 4, trụ sở cơ quan KBNN - số 32 Cát Linh, Hà Nội.

- Điểm cầu địa phương: trụ sở 62 KBNN tỉnh, thành phố và trụ sở KBNN Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

- Đối với điểm cầu tại Quảng Ngãi: Hội trường trụ sở Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi, số 172 đường Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi.

3. Chủ trì: Lãnh đạo KBNN phối hợp với Lãnh đạo Vụ Đầu tư - Bộ Tài chính đồng chủ trì Hội nghị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 58/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 192/2013/NĐ-CP quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước; Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2015.

 

Phim tư liệu
Phim tài liệu
Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 474722
Đang online: 2